THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THUỐC PHARMACITY

THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THUỐC PHARMACITY

Pharmacity – chuỗi nhà thuốc bán lẻ và cung cấp dược phẩm tại TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung. Các nhà lãnh đạo của Pharmacity tận tâm phục vụ khách hàng bằng việc xây dựng các dịch vụ nhà thuốc tốt nhất, đem đến những trải nghiệm tốt nhất trên mọi phương diện và tăng cường sự hiện diện ở mọi miền Việt Nam.

Phát Gia Hưng tự hào khi là đơn vị thiết kế thi công nhà thuốc cho hệ thống

Dự án: Thiết kế và thi công nhà thuốc tây chuẩn GPP

Mô tả dự án thiết kế nhà thuốc tây chuẩn GPP

Nhược điểm sản phẩm và không gian

Kích cỡ các loại dược phẩm (thuốc) nhỏ nhưng số lượng lớn nên rất khó trưng bày. Nếu ko biết cách sắp xếp dễ lộn xộn, rối mắt và gây mất thẩm mỹ, thành ra khó phân loại và lấy thuốc. Đặc biệt là khi sản phẩm của hệ thống Pharmacity khá đa dạng, từ các loại thuốc, vitamin, thực phẩm chức năng cho đến các dụng cụ sơ cứu…

Không gian của nhà thuốc là nhà phố măt tiền, nên diện tích khá nhỏ, không có nhiều không gian. Danh mục mặt hàng lớn, quầy kệ nhiều dễ tạo cảm giác ngột ngạt cho khách hàng.

Mục tiêu mà chủ dự án đề ra

Đảm bảo tính thẩm mỹ cho nhà thuốc

Bố cục sắp xếp hợp lý tạo lối đi thông thoáng

Các tủ quầy kệ phải bảo quản tốt các loại dược phẩm

Màu sắc sử dụng là màu đại diện của thương hiệu và thiết kế phải đồng nhất với các cửa hàng khác.

Quy trình thiết kế nhà thuốc chuẩn GPP

Bước 1: Tiếp nhận nhu cầu khách hàng

Bước 2: Khảo sát và ký kết hợp đồng thiết kế: Đánh giá thực trạng – Tiến hành đo đạc – Đề xuất phương án thi công

Bước 3: Thiết kế bản vẽ: Tiến hành phác thảo 3D – Lên thông số kỹ thuật – Khách hàng thẩm đỉnh – Duyệt

Bước 4: Báo giá ký kết hợp đồng thi công

Bước 5: Tiến hành thi công

Sau khi xác nhận ý kiến và làm việc với chủ đầu tư, chúng tôi sẽ đo kích thước mặt bằng, diện tích sàn và đánh giá hiện trạng công trình, đề xuất phương án thi công tối ưu nhất. Tiếp theo, bộ phận thiết kế sẽ phối cảnh 3D và báo giá sơ bộ công trình.

Khách hàng duyệt phối cảnh 3D và chi tiết kỹ thuật  2D, hai bên sẽ đi đến ký kết hợp đồng. Sau đó, chúng tôi sẽ tiến hành sản xuất, thi công và lắp đặt một cách nhanh chóng như tủ thuốc, quầy thu ngân…

Các công đoạn luôn được tiến hành chính xác và tỉ mỉ nhưng vẫn đảm bảo đúng tiến độ cũng như chất lượng dự án. Cuối cùng, khách hàng có thể lựa chọn hình thức nghiệm thu từng hạng mục công trình tại xưởng hoặc toàn bộ công trình theo tiến độ đề ra.

THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THUỐC PHARMACITY
THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THUỐC PHARMACITY

Kết quả của dự án thiết kế nhà thuốc chuẩn GPP

Để tạo ra sự độc đáo so với các nhà thuốc khác, chúng tôi sử dụng giấy dán tường có họa tiết gạch trắng, vừa nới rộng không gian khá tốt vừa tạo ra sự khác biệt.

Tủ thuốc dựa tường bên trái được thiết kế hình chữ L để tiết kiệm diện tích, hướng khách hàng và tập trung sản phẩm về một bên. Tủ bên phải cũng áp vào tường nhằm tạo lối đi vào kho lưu trữ thuốc dễ dàng.

Ngoài ra, quầy thu ngân với thiết kế chữ L ngược, bao bọc tủ thuốc và giúp nhân viên của Pharmacity bốc thuốc nhanh hơn, khách hàng dễ dàng lựa chọn và nói chuyện với nhân viên tư vấn hơn.

Các tủ thuốc được chúng tôi chia thành nhiều ngăn, tầng và có cửa kính lùa đảm bảo không bị rối mắt, dễ lấy thuốc, nâng cao chất lượng phục vụ và dễ dàng tư vấn cho khách các loại dược phẩm phù hợp.

Loại kệ gỗ công nghiệp mà chúng tôi sử dụng là loại có khả năng chống ẩm mốc, giúp các nhà thuốc bảo quản thuốc được lâu hơn, tránh bị hư hại dược phẩm và gây nguy hiểm cho khách hàng.

Tông màu đặc trưng của nhà thuốc là xanh lá trên nền trắng, các quầy kệ kết hợp hai tông màu này cùng vơi logo nhà thuốc Pharmacity giúp khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu hơn.

Về hệ thống ánh sáng, dưới mỗi tầng sẽ có ánh sáng đèn led chiếu sáng làm nổi bật sản phẩm lên. Trên đầu mỗi ngăn tủ, chúng tôi có lắp thêm các hộp đèn nhằm làm nổi bật logo của nhà thuốc.

Khi thiết kế xong, chủ đầu tư rất hài lòng khi nhìn thấy thiết kế thi công nhà thuốc chuẩn GPP của mình.

THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THUỐC PHARMACITY

THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THUỐC PHARMACITY

THIẾT KẾ THI CÔNG NHÀ THUỐC PHARMACITY

PHÁT GIA HƯNG

Được thành lập từ năm 2013. Sau gần 07 năm hình thành và phát triển, đến nay Phát Gia Hưng đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn thiết kế & xây dựng các công trình lớn nhỏ tại Việt Nam