Hội thao Bình Định lần 4: Nơi giao lưu, kết nối những người con Bình Định sống xa quê hương

(CLO) Hội thao Bình Định năm 2023 vừa khai mạc mới đây là một sân chơi thể thao ý nghĩa dành cho những tài năng người Bình Định tại TP HCM qua các thế hệ, là nơi giao lưu, kết nối và tranh tài để cùng nhau dựng xây một cộng đồng người Bình Định xa xứ khỏe mạnh, đoàn kết và phát triển.

Ban tổ chức cho biết, ngày Hội thao năm nay có sự đổi mới so với 3 mùa hội thao trước đó là quy hoạch về các đồng hương (ĐH) và câu lạc bộ trực thuộc, với sự dẫn dắt và định hướng của Ban chấp hành đồng hương các huyện, thị xã và thành phố mà đại diện là Trưởng – Phó đoàn. Sự đổi mới ấy nhằm phát huy tinh thần đoàn kết và kích thích hoạt động từ các ĐH, cũng như nêu cao tinh thần màu cờ sắc áo quê hương.

Hội thao năm nay với sự tham dự của 10 đoàn đại diện cho ĐH các huyện, thị xã và thành phố trực thuộc ĐH Bình Định: ĐH Quy Nhơn, ĐH Tuy Phước, ĐH Tây Sơn, ĐH Phù Mỹ, ĐH Phù Cát, ĐH Hoài Nhơn, ĐH An Nhơn, ĐH Hoài Ân, ĐH An Lão, ĐH Vĩnh Thạnh.

hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 1

Hội thao năm nay với sự tham dự của 10 đoàn đại diện cho đồng hương của TP và các huyện. (Nguồn: congluan.vn)

Hơn 600 vận động viên tranh tài ở 4 bộ môn gồm: Bóng đá mini nam sân 7. Điền kinh nam nữ cự ly 400m và 3000m. Cầu lông đôi nam, đôi nam nữ chia thành 3 món tuổi: dưới 30, từ 31 đến 39 và trên 40 tuổi. Quần vợt gồm nội dung lãnh đạo, đôi nam trình điểm: 1.300 và đôi nam trình điểm: 1.235. Hội thao diễn ra từ ngày 10/09 đến 1/10/2023 được đông đảo bà con gần xa theo dõi cỗ vũ.

Riêng bộ môn Bóng đá với sự tham dự của 16 đội đến từ 10 đoàn gồm: ĐH Tuy Phước, Hải Sản Hòn Thơm – Phù Cát, ĐH An Nhơn, Thời Đại Hoài Nhơn, Đại Ngàn An Lão, ĐH Phù Mỹ, Nguyên Phát – Hoài Ân, ĐH Phù Cát, ĐH Vĩnh Thạnh, Sinh Viên Bình Định, Es An Nhơn, Phú Hoàng Bách Phước Sơn, ĐH Hoài Nhơn, ĐH Hoài Ân, ĐH Tây Sơn, Tuấn Long – Phù Mỹ

Hội thao là cơ hội để những người con Bình Định gặp nhau, cùng nhau hoạt động thể thao chính là một lần thêm gắn chặt tình quê hương, lan tỏa giá trị sống khỏe, sống tích cực đến với cộng động và qua đó xây dựng một cộng đồng người con Bình Định xa xứ lớn mạnh không ngừng. Với khẩu hiệu hành động: Tuổi trẻ Bình Định: Khỏe mạnh – Giỏi giàu – Nhân ái.

Một số hình ảnh tại Hội thao Bình Định lần 4 năm 2023 

hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 2

Toàn cảnh Hội thao Bình Định lần 4 – năm 2023.(Nguồn: congluan.vn)

hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 3
Hội thao Bình Định lần 4 – 2023 khai mạc ngày 17/9 tại Bình Định với sự tham dự của 10 đoàn đại diện cho đồng hương các huyện, thị xã và thành phố trực thuộc ĐH Bình Định: ĐH Quy Nhơn, ĐH Tuy Phước, ĐH Tây Sơn, ĐH Phù Mỹ, ĐH Phù Cát, ĐH Hoài Nhơn, ĐH An Nhơn, ĐH Hoài Ân, ĐH An Lão, ĐH Vĩnh Thạnh.
hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 4
hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 5
hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 6
hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 7
hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 8

Các đoàn đại diện tham dự Hội thao Bình Định lần thứ 4 – 2023 chụp ảnh lưu niệm.(Nguồn: congluan.vn)

hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 9

Lãnh đạo, khách mời chụp ảnh lưu niệm tại lễ khai mạc Hội thao Bình Định lần thứ 4 – 2023.(Nguồn: congluan.vn)

hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 10
hoi thao binh dinh lan 4 noi giao luu ket noi nhung nguoi con binh dinh song xa que huong hinh 11

Ngày hội thao năm nay là cơ hội để những người con Bình Định gặp nhau, cùng nhau hoạt động thể thao chính là một lần thêm gắn chặt tình quê hương.

Nguồn: congluan.vn

 

PHÁT GIA HƯNG

Được thành lập từ năm 2013. Sau gần 07 năm hình thành và phát triển, đến nay Phát Gia Hưng đã khẳng định được uy tín và năng lực cạnh tranh hàng đầu trong ngành tư vấn thiết kế & xây dựng các công trình lớn nhỏ tại Việt Nam